首页 社会内容详情
以太坊博彩游戏(www.eth0808.vip):Sản phụ 17 tuổi chuyển dạ giữa đường, bất ngờ về người đỡ đẻ

以太坊博彩游戏(www.eth0808.vip):Sản phụ 17 tuổi chuyển dạ giữa đường, bất ngờ về người đỡ đẻ

分类:社会

标签: # soi kèo tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

以太坊博彩游戏www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊博彩游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Sự việc hi hữu được thầy Lô Văn Sơn - giáo viên Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Trưa ngày 7/2, thầy Sơn nhận được cuộc gọi đề nghị hỗ trợ chở sản phụ ở bản Huồi Mới (xã Tri Lễ) đến trạm y tế sinh con. Đây là bản biên giới, cách trung tâm xã khoảng hơn 15km.

Trong khi một người đàn ông trực tiếp đỡ đẻ thì chiếc võng của sản phụ vẫn luôn nằm trên vai những người khác (Ảnh: Lô Sơn).

"Khi tôi lái xe cách bản Huồi Mới khoảng hơn 2km thì gặp một nhóm người đang gánh sản phụ Vừ Y Cu từ hướng trong bản ra. Tôi mở cửa xe để mọi người đưa sản phụ lên thì nghe "không kịp rồi, chắc đẻ đây thôi".

Có thể là do phong tục của đồng bào Mông, toàn bộ quá trình sinh nở, sản phụ vẫn nằm trên cáng, những người đàn ông thay nhau gánh, võng không chạm đất. Trong nhóm có vài phụ nữ nhưng người trực tiếp đỡ đẻ là đàn ông. Khoảng 20 phút sau thì sản phụ sinh hạ thành công một bé trai, nặng khoảng 4kg. Sinh xong họ lại gánh cả hai mẹ con trở về bản", thầy Sơn thông tin.

Bé trai nặng hơn 4kg chào đời an toàn khi sản phụ vượt đường rừng bằng võng cáng (Ảnh: Lô Sơn).

Theo tìm hiểu, sản phụ Vừ Y Cu (17 tuổi), mang thai lần đầu, đang ở tháng thứ 9, dự tính sinh ngày 8/2. Tuy nhiên, từ tối 6/2, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ. Theo tập quán của đồng bào Mông, chị Cu dự tính tự sinh con ở nhà nhưng do thai lớn, sản phụ trẻ tuổi chưa có kinh nghiệm nên sau khi chịu đau đớn vật vã hơn một ngày, sản phụ vẫn chưa thể sinh con.

Lo lắng trước tình trạng sức khỏe của hai mẹ con, anh Xồng Bá Mái (25 tuổi), quyết định đưa vợ ra trạm y tế xã, cách khoảng hơn 15km để sinh con. Do sản phụ đau dữ dội, không thể ngồi xe máy, anh Mái nhờ hơn 10 thanh niên trong bản, thay nhau khiêng võng đưa vợ đi sinh.

Sản phụ hạ sinh ngay giữa đường, khi vừa được cáng cách bản khoảng hơn 2km. May mắn, một người đàn ông trong nhóm có kinh nghiệm nên đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ.

Hiện sức khỏe của hai mẹ con chị Cu đã ổn định. Cháu bé có cân nặng 4,1kg.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论