首页 财经内容详情
www.a55555.net彩票网:Đà Nẵng: Lừa đảo hơn nửa tỷ đồng, vào chùa trốn truy nã 14 năm để... sám hối

www.a55555.net彩票网:Đà Nẵng: Lừa đảo hơn nửa tỷ đồng, vào chùa trốn truy nã 14 năm để... sám hối

分类:财经

标签: # trò chơi Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

www.a55555.net彩票网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

Quảng Nam: Bắt tạm giam "nữ quái 9x" lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 50 tỷ đồng

Ngày 14/9, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Công Văn (SN 1950, ngụ xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Nguyễn Công Văn (SN 1950)

Theo cáo trạng, vào năm 2005, Nguyễn Công Văn được Công ty Xây dựng công trình giao thông 501 bổ nhiệm chức vụ đội trưởng thuộc Công ty và giao cho Nguyễn Công Văn làm Đội trưởng đội thi công công trình 1.1. Y được công ty giao khoán 3 hạng mục công trình sân bay Nước Mặn, Bến xe Trung tâm thành phố Đà Nẵng và đường ĐT 605.

Để trả lương công nhân, tiền mua vật tư và trả các khoản chi phí khác để thi công công trình, Nguyễn Công Văn đã vay, mượn tiền của nhiều nạn nhân (đa phần là người quen, đồng nghiệp) với số tiền gần 600 triệu đồng (tương đương 75 lượng vàng vào năm 2005).

Mặc dù Công ty 501 đã thanh toán 100% giá trị sản lượng đã nghiệm thu đối với các công trình trên nhưng Nguyễn Công Văn lại không dùng để thanh toán nợ mà dùng toàn bộ số tiền để đầu tư kinh doanh.

Đầu tư kinh doanh thất bại, Nguyễn Công Văn đã cắt liên lạc, bỏ đi khỏi địa phương, chiếm đoạt số tiền của 6 bị hại hơn 580 triệu đồng.

Quá trình tiếp nhận tin báo và tiến hành điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng) đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Công Văn.

,

足球预测专家www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球预测专家上足球分析专家数据更新最快。足球预测专家开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Sau gần 14 năm lẩn trốn, đến ngày 18/02/2022, Nguyễn Công Văn đã sa lưới và bị đưa về quy án.

Trước phiên tòa sơ thẩm, Nguyễn Công Văn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nguyễn Công Văn khai vay mượn nhiều nạn nhân số tiền từ 10 - 150 triệu đồng, lãi suất từ 2-5%/tháng, thời gian vay từ 3 - 6 tháng. Nhưng sau khi vay mượn tiền, dù đã tìm cách để trả nợ nhưng không thể, đến đường cùng mới chọn phương án bỏ trốn, cắt đứt liên lạc.

Trong thời gian bỏ trốn, bị cáo đã vào chùa tu và trở thành tu sĩ vì có "duyên”. Những tháng ngày ở chùa, Nguyễn Công Văn cho rằng đó là khoảng thời gian bị cáo dành để sám hối về những gì bản thân đã gây ra.

Tại phiên xét xử, các bị hại đều bày tỏ bức xúc trước hành vi của Nguyễn Công Văn nên đồng loạt đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo mức án nghiêm minh, đồng thời đề nghị bị cáo hoàn trả toàn bộ số tiền chiếm đoạt của các bị hại.

Theo những bị hại này, số tiền mà Nguyễn Công Văn vay của họ vào thời điểm 2005 là rất lớn. Đối với nhiều người, đó là cả gia tài, cũng vì hành vi “quỵt nợ” của bị cáo mà đến nay có người đã chết, người ly hôn, người thì nợ nần chồng chất…

Nguyễn Công Văn chắp tay xin lỗi các bị hại và cho biết, năm nay đã hơn 70 tuổi, không có tài sản, không còn khả năng để trả hết nợ, nên "chết cũng xin mang theo món nợ này".

Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Công Văn mức án 10 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, buộc bị cáo hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại theo quy định của pháp luật.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论